Cách chọn giày cao gót không bị đau chân – Giày cao gót là vật dụng rất quan trọng của chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một đôi giày cao gót ưng ý, và đặc biệt là đi không bị đau chân, vì trường hợp đi giày cao gót bị đau chân là điều thường gặp ở những người đi giày cao gót chưa quen, hoặc chọn đôi giày cao gót không vừa với chân, để mang giày cao gót không bị đau chân bạn hãy theo dõi bài viết dưới, Shop giày cao gót đẹp giá rẻ tphcm sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày cao gót không bị đau chân.
Giày cao gót rất quyến rũ, nhưng chúng cũng có thể gây ra một số vấn đề về sức khoẻ. Tuy nhiên, phụ nữ nên lưu ý các vấn đề sau để không bị đau chân khi mang giày cao gót:

Cách chọn giày cao gót có chiều cao của gót phù hợp

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Đây là cách nó sẽ giúp bạn xác định chiều cao gót lý tưởng cho bạn. Một số bác sĩ nói rằng không nên đeo giày có gót trên 4cm nếu mặc cả ngày. Trên thực tế, điều này phụ thuộc vào kích thước của bàn chân của bạn và để tìm giày cao gót của bạn, bạn cần phải xác định chiều cao gót chân bằng cách lấy chiều dài bàn chân chia cho 7.

Ví dụ chiều dài chân của bạn là 24cm, lấy số này chia cho 7, do đó, kết quả là 3.4cm. Vậy là, đôi giày bạn chọn chỉ nên có gót cao khoảng 3.4cm.

Chiều cao giày lý tưởng của riêng bạn

Để tìm chiều cao của đôi giày phù hợp với bạn, trước tiên bạn cần xác định chiều cao (tạm gọi là A), chiều dài của chân (tạm gọi là B). Để có được con số này, bạn tính công thức: [(A / B) – 1,61] x10 = C. C là chiều cao của đôi giày lý tưởng cho bạn.

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Ví dụ: chiều cao của bạn là 160cm, chiều dài chân 75cm, bạn sẽ tính: [(160: 75) – 1,61] x10 = 5.2cm. Vậy, giày cao gót cho bạn nên có chiều cao 5,2 cm.

Xác định độ cao tối đa của đôi giày mà bạn có thể mang

Tất nhiên, có những lúc chúng ta cần mang một đôi giày cao gót có gót cao hơn 3,4cm và cao 5,2cm như các bữa tiệc, sự kiện. Vậy làm thế nào để bạn xác định độ cao tối đa của đôi giày cao gót mà bạn có thể mang? Chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

– Ngồi, duỗi chân thẳng.

– Thư giãn bàn chân của bạn, đừng cố gắng căng các ngón chân.

– Xác định khoảng cách từ gót chân đến phần dưới nhất của các ngón chân.

– Khoảng cách từ gót chân đến phần dưới nhất của các ngón chất chính là chiều cao của giày bạn có thể đi. Tính toán này sẽ giúp bạn xác định độ cao của đôi giày cao gót mà bạn có thể mang theo.

– Đối với hầu hết phụ nữ, chiều cao của giày chỉ khoảng 7 đến 9cm.