Giày Converse là thương hiệu giày dép hàng đầu thế giới với hàng triệu lượt mua hàng mỗi năm, nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt giày converse thật giày converse fake. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được giày converse chính hãng và giày converse fake để không dính “quả đắng” khi mua hàng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 10 dấu hiệu phân biệt giày converse chính hãng và giày converse fake để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những đôi giày chính hãng tuyệt vời nhất!

1. Phân biệt giày Converse chính hãng bằng vải

Phân biệt giày Converse chính hãng bằng vải

Phân biệt giày Converse chính hãng bằng vải

Khi bạn giữ giày trong tay, điều bạn cần quan sát trước tiên là vải . Giày Converse chính hãng luôn luôn là màu sắc đẹp, khó có thể phai theo thời gian trong khi vải của giày giả mạo là dễ dàng để phai màu. Khi bạn đi thử giày bạn cần mang theo một chai nhỏ nước để phun trực tiếp trên giày, nếu màu sắc dính vào bàn tay nó chắc chắnlà hàng fake.

Về chất liệu vải, giày nam hay giày nữ hàng hiệu Converse luôn mỏng hơn, mềm mại, mịn màng, không thô như giày giả.

Converse chính hãng có một logo rất phù hợp, mà khi nhìn bằng mắt thường sẽ cho thấy mịn, sắc nét, chữ rõ ràng vì nó được in bằng nhiệt, sau đó được phủ bằng nhựa. Đối với những đôi giày fake, logo thường không rõ ràng, mực in bị rách và sẽ nhìn không mịn màng như chính hãng.

Phân biệt giày Converse fake thông qua Logo

Phân biệt giày Converse fake thông qua Logo

Dòng chữ “Chuck Taylor” trên logo rất rõ ràng, không mờ, vỡ như giả. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả giày Converse đều phải có từ Chuck Taylor.

Với công nghệ giả mạo ngày càng tinh vi, việc tạo ra một logo giống hệt nhà sản xuất không phải là khó khăn, do đó sự khác biệt thông qua logo sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến việc phân biệt thật giả, đặc biệt là loại giày super fake.

3. Phân biệt giày Converse thật giả qua Logo lưỡi giày

Theo sự hiểu biết của chúng tôi, từ tháng 9 năm 2013, gần như tất cả các từ ALL STAR trên logo cũ được thay thế bằng cụm từ Converse All Star.

Tuy nhiên, một số đôi giày chính hãng cũ vẫn có biểu tượng All Star. Để tìm hiểu xem chúng có phải là chính hãng hay không, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Biểu tượng All Star được viết giống như các mắt xích nối với nhau, có thể nhìn thấy, dày, trong khi giả thêu thường được thêu mờ. Và không có hình mắt xích.

4. Phân biệt giày Converse chính hãng qua mũi giày

Phân biệt giày Converse thật qua mũi giày

Phân biệt giày Converse thật qua mũi giày

Hàng chính hãng: Mũi giày mịn, các đường chỉ được bọc thêu rõ ràng, đều, không bị gián đoạn. Bởi vì nó được làm bằng cao su chất lượng tốt, nó không bị biến dạng khi chịu tác động mạnh. Màu ngà sữa.

Hàng giả: Giày Converse giá rẻ thường có đường vân nét không rõ ràng, sự xuất hiện của lỗi may xảy ra do quá trình sản xuất lỏng lẻo. Giày này dễ bị biến dạng do chất lượng kém của cao su và màu trắng của mũi giày bị biến dạng do chất lượng của cao su kém. Không có độ đàn hồi tốt.

5. Phân biệt giày Converse chính hãng qua tem giày

Một trong những yếu tố để nhận biết của giày Converse chính hãng chính là tem trên giày.

Hàng chính hãng: Bạn có thể quan sát thấy tem trên giày dầy hơn, vật liệu mịn, in rõ nét, sắc nét, không mờ, nhạt màu khi gặp nước. (Bạn có thể kiểm tra theo cách như đã nêu ở mục 1)
Hàng giả: Thường rất mỏng (tiết kiệm chi phí sản xuất), tchữ không rõ ràng và sẽ bị lem khi gặp nước.

6. Phân biệt giày Converse fake và real qua lót giày

Phân biệt giày Converse fake và real qua lót giày

Phân biệt giày Converse fake và real qua lót giày

Hàng chính hãng: Logo được in đậm, không phai mờ, đế giày được gắn chặt với giày. Bạn nên thử chúng và cảm thấy chúng, lớp lót của giày thường mang lại sự êm ái và độ dày nhất định.
Hàng giả: Ngược lại với giày giả, logo không rõ ràng, mực in dễ bị lem. Đặc biệt chúng rất dễ bị lột, đôi khi chỉ lấy tay nhẹ thôi mà chúng có thể bị tróc.

7. Phân biệt qua đường may, vắt sổ và nút đóng

Hàng chính hãng: Đường may và vắt sổ đẹp, sắc sảo. Các nút đóng được làm bằng thép, lõm vào

Hàng fake: Các nút đóng được làm từ sắt, theo hình lồi ra. Còn đường may và vắt sổ sơ sài, hay có lỗi.

8. Phân biệt giày Converse chính hãng qua đế giày

Dưới đế giày là hai chấm nhỏ nằm ở hai góc giữa giày. Ngoại trừ hàng giả mạo cao cấp, giày bình thường sẽ không có chi tiết này.

Bên cạnh đó, vì đế giày được làm bằng chất liệu rất tốt, bạn có thể dễ dàng nhận diện nó bằng cách gãi nó cứng trên đế để kiểm tra. Chiếc giày sẽ có đường mờ, nhanh chóng biến mất, trái với giày sao chép, dấu vết sẽ khá lớn và biến mất.

Phân biệt giày Converse thật qua đế giày

Phân biệt giày Converse thật qua đế giày

Ngoài các điểm phân biệt trên, chủ cửa hàng chia sẻ cách nhận ra giày thông qua hộp hoặc túi, nhưng phương pháp này không có hiệu quả nhiều vì công nghệ bắt chước phức tạp. Tuy nhiên, để cung cấp cái nhìn toàn diện, mang lại cho bạn nhiều kiến ​​thức hơn trong quá trình nhập khẩu, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu làm thế nào để nhận ra giày chính hãng thông qua hộp và túi.

9. Hộp giày Converse fake và real

Hộp giày Converse fake và real

Hộp giày Converse fake và real

Hộp giày Converse thực tế sẽ có chữ ký của nhà sản xuất trong khi giày fake thường không có.

10. Phân biệt giày Converse qua giấy gói giày

Hàng chính hãng: Giấy gói với logo được in mờ
Hàng giả: Hàng giả sẽ không có giấy gói in logo converse mờ.

Giấy gói giày Converse

Giấy gói giày Converse

Trên đây là 10 cách để phân biệt giày Converse chính hãng và giày converse fake mà chúng tôi đã sưu tầm được qua Internet. Tất nhiên bạn không thể kiểm tra tất cả hàng nhập khẩu nhưng chỉ cần xem một số đôi giày trong mỗi lô hàng của bạn. Ngoài các dấu hiệu được đề cập ở trên, bạn không nên mua sỉ giày Converse giá rẻ bởi vì đây thường là hàng fake được nhập từ Trung Quốc.